Nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO rang lạc bằng lồng đảo giòn ngon khó cưỡng

Dingo Việt Nam
Nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO rang lạc bằng lồng đảo giòn ngon khó cưỡng

Rang lạc tưởng chừng đơn giản nhưng lại yêu cầu công đoạn đảo đều giúp chín đều hơn mà không bị cháy. Lạc rang là một trong những món ăn vặt quen thuộc và yêu thích của nhiều người. Từ khi có nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO với phụ kiện lồng đảo làm lạc rang trong một nốt nhạc, không cần canh, không cần đảo.

1. Các bước rang lạc bằng nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Lạc sống: 200g
  • Phụ kiện: lồng đảo
Nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO rang lạc bằng lồng đảo giòn ngon khó cưỡng
Lạc rang bằng lồng đảo nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO

Chọn mua lạc ngon: hạt to tròn, mẩy, bấm móng tay vào cảm thấy rõ độ chắc, giàu dinh dưỡng. Vỏ hạt lạc có màu sáng, hạt đều, không lẫn các hạt lép hư thối. Loại bỏ ngay các hạt đậu bị mốc và xuất hiện màu sắc lạ.

Nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO rang lạc bằng lồng đảo giòn ngon khó cưỡng
Chế biến lạc rang cùng nồi OLIVO SF16 PRO

1.2. Chế biến lạc rang cùng nồi OLIVO SF16 PRO

Bước 1: Lạc mua về ngâm nước muối 7-10 phút giúp lạc mềm và béo hơn sau khi chế biến. Vớt lạc ra để rổ cho ráo nước, thấm nước trên lạc nhanh bằng cách đặt lạc lên khăn giấy và khăn mềm. Đậy khăn lại rồi dùng tay ấn lực nhẹ giúp thấm đủ nước ở hai mặt.

Bước 2: Cho lạc vào trong lồng đảo của nồi OLIVO SF16 PRO, cố định phụ kiện vào thành nồi. Chọn chức năng “Chiên không dầu” với thời gian 13 phút mức nhiệt 170 độ C.

Nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO rang lạc bằng lồng đảo giòn ngon khó cưỡng
Chọn chức năng “Chiên không dầu” với thời gian 13 phút mức nhiệt 170 độ C

Bước 3: Rang lạc bằng nồi chiên hơi nước vừa đơn giản vừa nhanh chóng. Viên lạc chín giòn, thơm béo, nhâm nhi cùng bạn bè và người thân.

Thông thường, lạc rang sau 12 tiếng chế biến sẽ bị ỉu, dễ mềm đi. Để ngăn ngừa tình trạng mềm đi của đậu phộng đã chín thì ngay khi rang xong cần để nguội hoàn toàn. Sau đó cho lạc vào túi zip hoặc hộp đựng kín khít, đậy nắp, bảo quản nơi thoáng mát khô ráo, thời gian sử dụng từ 3-4 tuần.

Nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO rang lạc bằng lồng đảo giòn ngon khó cưỡng
Viên lạc chín giòn, thơm béo, nhâm nhi cùng bạn bè và người thân

1.3. Một số lưu ý làm lạc rang bằng nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO

  • Khi làm lạc rang cùng nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO, một số lưu ý quan trọng bạn cần lưu ý để đảm bảo thành phẩm tốt nhất:
  • Trước khi cho lạc vào lồng đảo, hãy làm nóng nồi trong vài phút, điều này giúp nhiệt độ lòng nổi ổn định, rang lạc đều hơn.
  • Thực hiện đúng theo chỉ dẫn về thời gian và nhiệt độ quy định tránh làm lạc bị sống hoặc cháy đen đắng. Bạn cần chú ý đến kích thước của hạt lạc, hạt lạc lớn thì tăng nhiệt, hạt lạc lớn thì hạ nhiệt.

 

Nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO rang lạc bằng lồng đảo giòn ngon khó cưỡng
Thực hiện đúng theo chỉ dẫn về thời gian và nhiệt độ quy định
  • Sau khi hoàn thành chu trình, bạn nên kiểm tra lại độ chín của lạc, có màu vàng đẹp mắt hay chưa. Nếu cần rang thêm một vài phút cho lạc tăng độ thơm giòn.
  • Nêm gia vị như đường, bột ớt, muối,… theo sở thích giúp lạc đậm đà hơn, trộn bằng đũa để gia vị phân bố đồng đều trên lạc.

2. Ưu điểm khi dùng lồng đảo nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO rang lạc tại nhà

  • Rang lạc bằng nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO được thực hiện rất đơn giản, chỉ cần cho lạc vào lồng đảo, đóng nắp rồi chọn chức năng thích hợp. Thành phẩm chín đều từ trong ra ngoài, ăn cảm nhận rõ độ giòn ngon, phù hợp làm món nhậu cùng bia.
Nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO rang lạc bằng lồng đảo giòn ngon khó cưỡng
Chỉ cần cho lạc vào lồng đảo, đóng nắp rồi chọn chức năng thích hợp
  • Bên cạnh đó, chị em nội trợ tiết kiệm được thời gian và công sức đứng cạnh bếp đảo lạc liên tục như phương pháp rang truyền thống, lồng đảo linh hoạt quay đều tác động nhiệt lên hạt lạc, đảm bảo không bị chỗ sống chỗ chín.
  • Dung tích nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO khá lớn nên rang được lượng lạc nhiều hơn so với rang bằng nồi, chảo hay nồi chiên không dầu. Công suất nồi lớn nên thời gian rang lạc rút ngắn lại đáng kể, nhiệt độ được căn chỉnh chính xác, đặc biệt không bị tiêu tốn nhiều điện năng.
Nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO rang lạc bằng lồng đảo giòn ngon khó cưỡng
Dung tích nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO khá lớn nên rang được lượng lạc nhiều
  • Thao tác rang lạc cùng nồi OLIVO SF16 PRO giúp chị em không phải lo lắng thành phẩm không chín đều, từng hạt lạc được giữ trọn chất dinh dưỡng vốn có, vàng giòn và thơm dậy mùi. Sản phẩm có nhiệt lượng lớn nên rang đậu phộng nhanh hơn.
  • Khi dùng nồi chiên hơi nước, bạn có thể rang lạc không cần dùng dầu mỡ dù chỉ là một lượng rất nhỏ. Điều này giúp món lạc rang giảm lượng chất béo, cholesterol, làm cho món ăn vặt này trở nên lành mạnh hơn.
Nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO rang lạc bằng lồng đảo giòn ngon khó cưỡng
Bạn có thể rang lạc không cần dùng dầu mỡ

Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu, tìm hiểu về nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO hoặc các sản phẩm gia dụng cao cấp của OLIVO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: https://olivo.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 1) để được hỗ trợ nhanh nhất.

Chia sẻ

Cập nhật những tin tức mới nhất

Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi