Với chiếc nồi chiên hơi nước OLIVO SF18, những người nội trợ có thể nấu các bữa cơm mùa hè một cách cực kỳ đơn giản, nhanh gọn mà không sợ nắng nóng trong mùa hè này.
1. Nồi chiên hơi nước hoạt động như thế nào?
Nồi chiên hơi nước hay còn gọi là nồi chiên không dầu hơi nước là loại nồi sử dụng kết hợp cả 2 cơ chế khí đốt nóng và sức nóng của hơi nước để làm chín thực phẩm. Do đó, ngoài cấu tạo là thanh mayso nhiệt giống như nồi chiên không dầu, nồi chiên hơi nước tích hợp thêm ngăn chứa hơi nước và một số thiết bị khác.
Nguyên lý hoạt động của nồi chiên hơi nước đó là đồng thời kích hoạt 2 chế độ là chiên không dầu và hấp hơi nước siêu nhiệt. Dây Mayso hấp thụ điện năng và biến thành nhiệt năng kết hợp với quạt gió đối lưu để lượng nhiệt được luân chuyển đến toàn bộ khoang nồi. Đồng thời với quá trình này hơi nước được làm nóng sẽ phun trực tiếp vào thực phẩm hỗ trợ quá trình làm chín món mà không bị khô cứng.
Đây là dòng sản phẩm mới ra mắt thị trường, tuy nhiên đã nhận được sự phản hồi tích cực từ giới nội trợ. Với những ưu điểm vượt trội về tính năng, sản phẩm này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ giới nội trợ và các hội nhóm.
Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng nồi chiên hơi nước khác nhau, mỗi loại lại có những ưu điểm và thế mạnh riêng, nếu chưa biết lựa chọn sản phẩm nồi chiên hơi nước nào thì hãy tham khảo ngay dòng sản phẩm OLIVO SF18.
2. Sử dụng nồi chiên hơi nước OLIVO SF18 trong mùa nắng nóng, giảm áp lực từ nấu ăn
OLIVO SF18 là sản phẩm bán chạy trong phân khúc nồi chiên hơi nước của OLIVO. Sản phẩm này có thể kết hợp đến 4 phương pháp chế biến món chỉ trong một chiếc nồi đó là: hấp, chiên không dầu, chiến hấp kết hợp, hầm.
Đặc biệt, với công nghệ chiên hơi nước siêu nhiệt, giúp thực phẩm được làm chín nhờ hơi nước, vừa tiết kiệm thời gian nấu món, vừa đảm bảo món không bị khô cứng và lưu giữ hương vị tự nhiên của món.
Các món chiên nướng khoái khẩu như thịt quay giòn bì, nem, khoai tây chiên… đều có thể chế biến một cách nhanh gọn bằng chiếc nồi chiên hơi nước này mà vẫn đảm bảo giữ được vị truyền thống giống như chiên rán bằng phương pháp thông thường.
OLIVO SF18 có dung tích lên đến 18 lít, giúp người nội trợ có thể chế biến được gà, vịt nguyên con, sườn nguyên tảng mà không cần cắt nhỏ. Hoặc bạn cũng có thể chế biến nhiều món cùng lúc bởi nồi có thiết kế 3 ngăn linh hoạt, có thể dễ dàng tháo hoặc lắp tùy theo nhu cầu nấu món của người dùng.
Với nồi chiên hơi nước OLIVO SF18, bạn chỉ cần sơ chế nguyên liệu và đặt vào nồi, chọn chế độ cần thiết, chờ nồi thực hiện xong chu trình là đã có ngay món cho cả gia đình, không mất thời gian đứng canh bếp hay phải lật trở thực phẩm. Giúp bạn có thêm thời gian chăm sóc gia đình và bản thân, hạn chế dầu mỡ trong quá trình nấu và giúp căn bếp không bị ám mùi.
3. Lợi ích khi sử dụng nồi chiên hơi nước OLIVO SF18
3.1 Hạn chế tối đa dầu mỡ
Việc nấu các món bằng nồi chiên hơi nước OLIVO SF18 giúp hạn chế tối đa lượng dầu mỡ trong món ăn. Nếu chiên theo phương pháp truyền thống, để đảm bảo vị ngon bạn cần đến một lượng dầu khá lớn, nhưng nếu chế biến bằng nồi chiên hơi nước bạn chỉ cần phết một lượng dầu mỡ nhỏ lên bề mặt.
3.2 Không lo ám mùi và giữ căn bếp luôn sạch sẽ
Cuộc chiến trong nhà bếp không dừng lại ở khâu lên món và có một bàn ăn hấp dẫn cho cả gia đình, mà còn ở việc dọn dẹp sau nếu. Tuy niên với chiếc nồi chiên hơi nước này, việc dọn dẹp sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều nhờ chức năng vệ sinh làm sạch. Chỉ cần 1 nút nhấn và việc còn lại chỉ là vệ sinh qua chiếc nồi cũng như cất gọn thiết bị.
Ngoài ra khi chế biến món bằng nồi chiên hơi nước, bạn cũng không lo thực phẩm bị văng bắn ra ngoài, ám mùi, vậy nên chỉ cần lau nhẹ bàn bếp là đã hoàn thành công tác vệ sinh dọn rửa.
Bài viết trên đã bật mí cho bạn lý do vì sao nên sử dụng nồi chiên hơi nước OLIVO SF18 để nấu món trong mùa hè nóng bức.
Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về thiết bị gia dụng cao cấp DINGO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: https://olivo.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 1) để được hỗ trợ nhanh nhất.